เสริมโปรตีน สร้างกล้ามเนื้อ คุมน้ำหนัก

เวย์โปรตีน แอนด์ แอล-คาร์นิทีน พลัส ให้โปรตีน และสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายกว่า 20 ชนิด

 1. เวย์โปรตีน ไอโซเลท (WHEY PROTEIN ISOLATE)

 2. นมผงขาดมันเนย (INSTANT SKIM MILK POWDER)

 3. ซอยโปรตีน ไอโซเลท (ISOLATED SOY PROTEIN)

 4. อินนูลิน (INULIN)

 5. ไข่ขาว (EGG ALBUMIN)

 6. โปรตีนจากถั่วลันเตา (PEA PROTEIN)

 7. บุกผง (KONJAC FLOUR )

 8. แอล-คาร์นิทีน แอล-ทาร์เทรท (L-CARNITINE L-TARTRATE) และ

  ผัก ผลไม้หลากชนิด น้ำมันปลา และฟิชคอลลาเจน เป็ปไทด์

เวย์โปรตีน ไอโซเลท (WHEY PROTEIN ISOLATE)

เวย์โปรตีน คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่สกัดได้จากนมวัว โดยถือเป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพสูงที่สุด นั่นก็เพราะโปรตีนชนิดนี้จะอุดมไปด้วยกรดอะมิโนอย่างครบถ้วนมากถึง 20 ชนิด และมี “บรานช์ เชน อะมิโนแอซิด” (Branched Chain Amino Acids) BCAAs สูงมาก ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่มีอยู่ในเวย์โปรตีนมากกว่าโปรตีนชนิดอื่น กรดอะมิโน BCAAs ตัวนี้จะช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ เมื่อเราเจอความเครียด นอนน้อย ใช้กำลังมากจากการออกกำลังกาย หรืออยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีมลภาวะต่างๆ และช่วยลดอาการอักเสบในร่างกายที่จะทำให้เกิดความชรา อีกทั้งยังมีกรดอะมิโน Cysteine ที่ช่วยกำจัดอนุมูลอิสระ ต้นเหตุของปัญหามะเร็งอีกด้วย

โดยปกติแล้วร่างกายของคนเราจะสามารถดูดซึมเวย์โปรตีนไปใช้เพื่อสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็วและยังย่อยได้ง่ายกว่าโปรตีนชนิดอื่นๆ ดังนั้นเวย์โปรตีนจึงเป็นโปรตีนที่มีความจำเป็นต่อร่างกายของคนยุคปัจจุบัน และเหมาะกับคนทั่วไปที่ต้องการเสริมโปรตีน ผู้ต้องการควบคุมน้ำหนัก รวมทั้งนักกีฬาหรือคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำที่สุด

ประโยชน์ของเวย์โปรตีน

 1. ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพราะเวย์โปรตีนจะทำการเพิ่มสารกลูตาไธโอนให้กับร่างกาย โดยสารตัวนี้จะทำหน้าที่ในการต่อต้านอนุมูลอิสระโดยตรง จึงทำให้ระบบภูมิคุ้มกันมีความแข็งแรงมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มักจะมีอาการเจ็บป่วย ไม่สบายบ่อยๆ

 2. เสริมสุขภาพที่ดีให้กับหัวใจและหลอดเลือด เวย์โปรตีนมีสารเปปไทด์ที่จะช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลให้เป็นปกติ และป้องกันไม่ให้เกิดคราบตะกอนขึ้นในเส้นเลือด ทำให้ระบบหัวใจและหลอดเลือดดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็สามารถยับยั้งสาร ACE ที่เป็นตัวการทำให้เส้นเลือดตีบตันได้ จึงลดความเสี่ยงโรคหัวใจ หรือภาวะเส้นเลือดอุดตันได้อีกด้วย

 3. สร้างกล้ามเนื้อแบบปลอดไขมัน การกินเวย์โปรตีนจะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อที่ปลอดไขมันได้ดีที่สุด นั่นก็เพราะว่าใน เวย์โปรตีน มีกรดอะมิโนชนิดหนึ่งชื่อว่าลิวซีน สามารถดูดซึมเข้าสู่เนื้อเยื่อกล้ามเนื้อได้โดยตรง โดยไม่ต้องผ่านการคัดกรองจากตับ จึงทำให้กล้ามเนื้อที่ถูกสร้างขึ้นมาไม่มีไขมันผสมอยู่

 4. ป้องกันการสูญเสียของกล้ามเนื้อ เวย์โปรตีนจะช่วยลดการสูญเสียของกล้ามเนื้อหรืออาการกล้ามเนื้อพร่องได้ และสามารถเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อได้อย่างดีเยี่ยม

 5. ฟื้นฟูร่างกายหลังออกกำลังกาย การกินเวย์โปรตีนก็จะช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อและส่วนต่างๆ ที่เกิดการสึกหรอได้เป็นอย่างดี และทำให้อาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อลดน้อยลงอีกด้วย

 6. เพิ่มความแข็งแรงให้กับกระดูก ในเวย์โปรตีนมีปริมาณแคลเซียมสูงมากถึง 800 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม การทานเวย์โปรตีนเป็นประจำจึงสามารถเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกได้เป็นอย่างดี พร้อมลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุนหรือภาวะกระดูกเปราะบางได้ดีอีกด้วย

 7. ควบคุมน้ำหนัก เพราะในเวย์โปรตีนมีสารเปปไทด์และแร่ธาตุหลายชนิดที่จะช่วยสลายไขมัน ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และรักษามวลกล้ามเนื้อของร่างกายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การกินเวย์โปรตีนก่อนมื้ออาหารก็จะทำให้รู้สึกอิ่มเร็วและอิ่มนานขึ้นอีกด้วย

นมขาดมันเนย (SKIM MILK POWDER)

นมขาดมันเนย หรือนมไร้ไขมันเป็นนมที่รีดจากแม่วัว และผ่านขบวนการสกัดแยกมันเนยออกเกือบทั้งหมด หรือมีไขมันเพียงแค่ 0.15% จึงมีสารอาหารครบเกือบทุกตัว ยกเว้น ไขมัน และวิตามินที่ละลายในไขมัน นมขาดมันเนยเป็นแหล่งที่ดีของโปรตีนจากสัตว์ ซึ่งมีคุณภาพสูง และมีแร่ธาตุพวกแคลเซียมและฟอสฟอรัสด้วย

ประโยชน์ของนมผงขาดมันเนย

 1. ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

 2. ไม่มีไขมัน จึงเหมาะสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการหลีกเลี่ยงไขมัน ควบคุมน้ำหนัก และมีระดับไขมันในเลือดสูง ผู้ป่วยโรคหัวใจ และผู้สูงอายุ

ซอยโปรตีน ไอโซเลท (ISOLATED SOY PROTEIN)

ซอยโปรตีน เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ที่ผลิตจากถั่วเหลืองคุณภาพดี ที่สามารถดูดซึมได้ถึง 95% ทำให้ร่างกายได้รับโปรตีนในปริมาณสูง และได้สารอาหารอย่างเต็มที่ ซอยโปรตีนมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมากถึง 22 ชนิด รวมทั้ง กรดอะมิโน ที่จำเป็น ต่อร่างกาย ให้วิตามินที่เป็นประโยชน์แก่สุขภาพ และมี ปริมาณน้ำตาล 0% จึงไม่ต้องกังวลกับการควบคุม ปริมาณน้ำตาลอีกด้วย

ประโยชน์ของซอยโปรตีน ไอโซเลท (ISOLATED SOY PROTEIN)

 1. ให้ปริมาณโปรตีนสูง มีกรดอะมิโนที่ครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ มีปริมาณไขมันต่ำ
 2. ช่วยฟื้นฟูสุขภาพให้แข็งแรง คืนความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เสริมภูมิต้านทานและป้องกันโรค
 3. ช่วยให้กระดูกแข็งแรง ป้องกันโรคกระดูกพรุน
 4. ลดอาการในสตรีวัยทอง เช่น ร้อนวูบวาบ หรือเหงื่อออกตอนกลางคืน
 5. ลดคลอเรสเตอรอลในเลือด ลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจ
 6. ป้องกันภาวะแทรกซ้อนของผู้ป่วยโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง
 7. ลดความเสี่ยงจากการเกิดมะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งลำไส้และโรคสมองเสื่อม

อินนูลิน (INULIN)

อินนูลิน เป็นเส้นใยอาหาร (Fiber) ประเภทคาร์โบไฮเดรต ซึ่งเกิดจากน้ำตาลฟรุคโทส มาเรียงต่อกันเป็นสายสั้นๆ เรียกว่า ฟรุคแทน (fructans) และด้านปลายเป็นน้ำตาลกลูโคส พบได้ในรากและหัวพืชบางชนิด เช่น หอมหัวใหญ่ กระเทียม และในผลไม้ อินนูลินมีรสหวานแต่น้อยกว่าน้ำตาลทั่วไป จึงเหมาะกับผู้ต้องการควบคุมน้ำหนัก และเนื่องจากอินนูลินจะไม่ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย จึงไม่ไปเพิ่มระดับน้ำตาลและไขมันในเลือด

อินนูลินจัดเป็นเส้นใยอาหารที่สามารถละลายในน้ำได้ ร่างกาย เราจึงไม่สามารถย่อยและดูดซึมมาใช้เป็นพลังงานได้ แต่จะถูก ย่อยโดยแบคทีเรียในลำไส้ อินนูลินจึงถือเป็นพรีไบโอติกส์ที่ ช่วยเพิ่มจำนวนแบคทีเรียชนิดดี

ประโยชน์ของอินนูลิน

 1. ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก เนื่องจากอินนูลินเป็นใยอาหารที่ไม่ให้พลังงาน แต่ก็มีรสหวานและดูดน้ำได้ดี เมื่อทานเข้าไปจึงช่วยให้รู้สึกอิ่ม และได้รสชาติหวานตามต้องการ
 2. ช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่าย อินนูลินเป็นใยอาหารที่มีคุณสมบัติดูดซับน้ำได้ดี จึงช่วยเพิ่มความชื้นให้อุจจาระ และกระตุ้นให้การขับถ่ายเป็นปกติ มีส่วนช่วยลดอาการท้องผูก รวมถึงป้องกันโรคริดสีดวงทวารและโรคมะเร็งลำไส้ด้วย
 3. ช่วยป้องกันโรคท้องร่วง อินนูลินถือเป็นพรีไบโอติกส์ (Prebiotics) ช่วยเพิ่มแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ จึงป้องกันแบคทีเรียที่ก่อโรคชนิดอื่นๆ ไม่ให้มารุกรานร่างกาย
 4. ช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลจากอาหาร อินนูลินเป็นสารให้ความหวานที่ร่างกายย่อยและดูดซึมไม่ได้ จึงไม่มีผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้น อินนูลินยังช่วยลดความเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนของเบาหวานได้อีกด้วย
 5. ช่วยควบคุมระดับไขมันในร่างกาย เมื่อร่างกายดูดซึมน้ำตาลได้น้อยลง ปริมาณน้ำตาลที่เปลี่ยนเป็นไขมันและเก็บสะสมในร่างกายจึงน้อยลงด้วย

โปรตีนจากถั่วลันเตา (PEA PROTEIN)

Pea Protein หรือโปรตีนจากถั่วลันเตาสีเหลือง ให้ปริมาณโปรตีนสูง เป็นโปรตีนที่ได้จากพืช ปราศจากไขมัน และคอเลสเตอรอล จนได้รับการขนานนามจากผู้บริโภคว่าเป็น “Clean Lean Protein” คือ กินแล้วไม่บวมหรืออ้วน ไม่ก่อให้เกิดปัญหาสำหรับคนแพ้นมวัว หรือคนที่ไม่สามารถย่อยแลคโตสได้ ไร้อาการท้องอืด ท้องเสีย สามารถสร้างกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ รวมถึงเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ไม่ต่างกับเวย์โปรตีน มีกรดอะมิโน BCAAs ที่เป็นตัวช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ประกอบไปด้วย วาลีน (Valine) ไอโซลิวซีน (Isoleucine) และ ลิวซีน (leucine)

ประโยชน์ของโปรตีนจากถั่วลันเตา

 1. ช่วยในการลดน้ำหนัก โปรตีนจากถั่วลันเตาสามารถช่วยลดปริมาณฮอร์โมนเกรลิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้รู้สึกหิว
 2. ช่วยเสริมสร้างสุขภาพหัวใจที่ดี โปรตีนจากถั่วลันเตาสามารถช่วยลดความดันโลหิตในคนที่มีความดันโลหิตสูงได้ และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจได้ด้วย
 3. ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคไต โปรตีนจากถั่วลันเตายังช่วยลดโอกาสการเกิดโรคไตเรื้อรังได้ด้วย
 4. เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ โปรตีนจากถั่วลันเตาสามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ดีเทียบเท่ากับโปรตีนจากนมวัว

แอล-คาร์นิทีน แอล-ทาร์เทรท (L-CARNITINE L-TARTRATE)

แอล-คาร์นิทีน เป็นชื่อของสารตัวหนึ่ง ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากกรดอะมิโน 2 ตัวคือ ไลซีน (Lysine) และเมไทโอนีน (Methionine) และถูกใช้ไปในหน้าที่ต่างๆหลายอย่าง เช่น เข้าไปช่วยเพิ่มกระบวนการในการดึงไขมันไปใช้ ช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนกรดไขมันไปเป็นพลังงาน เพื่อใช้สำหรับการทำงานของกล้ามเนื้อต่างๆ ทั่วร่างกาย ดังนั้น “เมื่อกิน แอล-คาร์นิทีน แล้วร่างกายเหมือนจะได้ดึงไขมันไปใช้ตลอดเวลา แม้แต่ในยามหลับ” แต่หากร่างกายสร้างแอล-คาร์นิทีนไม่เพียงพอก็จะก่อให้เกิดการสะสมของไขมันในร่างกาย และคั่งค้างอยู่ในอวัยวะสำคัญ เช่น หลอดเลือด เสี่ยงต่อโรคที่เกี่ยวกับ ไขมันอุดตัน ไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ รวมถึงอาจ มีอาการเหนื่อยล้า ซึม

ประโยชน์ของแอล-คาร์นิทีน

 1. ช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ
 2. สามารถซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่ผ่านการออกกำลังกายมาอย่างหนักให้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้น
 3. มีแรงออกกำลังกายได้นาน สามารถทนต่อความเหนื่อยล้าได้ดี
 4. ช่วยลดมวลไขมัน มีความสามารถในการเผาผลาญไขมันเพิ่มขึ้น

ผัก ผลไม้หลากชนิด น้ำมันปลา และฟิชคอลลาเจน เป็ปไทด์ที่อยู่ใน
เวยโปรตีน แอนด์ แอล-คาร์นิทีน พลัส

 1. มะเขือเทศ บำรุงผิว ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย
 2. คะน้า ชะลอความเสื่อมของเซลส์ ลดการอักเสบของเนื้อเยื่อ ป้องกันโรคโลหิตจาง
 3. สตรอเบอร์รี่ ให้วิตามินซีสูง เสริมภูมิคุ้มกัน ต้านอนุมูลอิสระ
 4. แพร์ เสริมภูมิคุ้มกัน ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยล้างพิษในร่างกาย
 5. ส้ม เสริมคอลลเจน ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น ไม่แห้งแตก
 6. มะม่วง บำรุงผิว ต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสายตา
 7. ฟิชคอลลาเจน เปปไทด์ เพิ่มคอลลาเจนให้ผิว
 8. น้ำมันปลา บำรุงระบบประสาท และสมอง

คุณประโยชน์โดยรวมของสารอาหารใน เวย์โปรตีน แอนด์ แอล-คาร์นิทีน พลัส

 1. เสริมโปรตีนคุณภาพสูงที่ดูดซึมง่ายให้ร่างกาย เพื่อซ่อมแซมเซลส์ที่สึกหรอ และเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ เสริมการเจริญเติบโตของร่างกาย ทำให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น
 2. ช่วยกระชับกล้ามเนื้อ เพิ่มการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน และควบคุมน้ำหนัก
 3. ช่วยควบคุมระดับไขมัน ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจ และหลอดเลือด
 4. เสริมความแข็งแรงให้กระดูก ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเกี่ยวกับกระดูก
 5. ฟื้นฟูร่างกายจากการเจ็บป่วย เสริมภูมิคุ้มกัน
 6. ป้องกันภาวะแทรกซ้อนจากเบาหวาน และความดันโลหิตสูง
 7. ปรับสมดุลของระบบขับถ่าย