เผาผลาญไขมัน ควบคุมน้ำหนัก

เสริมโปรตีนให้ร่างกาย

เวย์โปรตีน แอนด์ แอล-คานิทีน พลัส ให้โปรตีนคุณภาพสูงจากเวย์โปรตีน ที่มีปริมาณโปรตีนมากกว่า 90% และดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็ว ในขณะที่ให้ไขมัน และน้ำตาลน้อยมากเพียงอย่างละ 0.5% เท่านั้น รวมทั้งยังให้โปรตีนที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกจากหลากหลายแหล่ง เช่น โปรตีนจากถั่วลันเตาสีเหลืองทอง ถั่วเหลือง และไข่ขาว จึงเหมาะกับผู้ต้องการเสริมโปรตีน เพื่อประโยชน์ในการช่วยฟื้นฟูร่างกายจากการเจ็บป่วย ช่วยเสริมภูมิต้านทานโรค ซ่อมแซมเซลส์ส่วนที่สึกหรอในแต่ละวัน รวมถึงเด็กที่กำลังเติบโต และนักกีฬาที่ต้องการกำลังในการเล่นกีฬาเพิ่มขึ้น หรือออกกำลังกายได้นานขึ้น

เสริมสร้างกล้ามเนื้อไร้ไขมัน

การกินเวย์โปรตีนฯ จะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อที่ปลอดไขมันได้ดีที่สุด เพราะว่าในเวย์โปรตีน มีกรดอะมิโนชนิดหนึ่งชื่อว่าลิวซีน สามารถดูดซึมเข้าสู่เนื้อเยื่อกล้ามเนื้อได้โดยตรง โดยไม่ต้องผ่านการคัดกรองจากตับ จึงทำให้กล้ามเนื้อที่ถูกสร้างขึ้นมาไม่มีไขมันผสมอยู่ เวย์โปรตีนยังช่วยป้องกันการสูญเสียของกล้ามเนื้อ หรืออาการกล้ามเนื้อพร่องได้ ช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อและส่วนต่างๆ ที่มีการสึกหรอหลังออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี ทำให้อาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อลดน้อยลง และยังสามารถเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

ลดน้ำหนักแบบผิดวิธี มีแต่ปัญหา

การลดน้ำหนักแบบผิดวิธี เช่น การอดอาหาร มักจะทำให้เราสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ เป็นเหตุให้อัตราการเผาผลาญพลังงานลดลง จึงมีโอกาสที่จะมีไขมันสะสม และน้ำหนักกลับมาเพิ่มขึ้นได้เมื่อเลิกคุมอาหาร(อาการโยโย่) และยังจะทำให้ร่างกายขาดพลังงานที่ต้องการในแต่ละวัน จึงอาจทำให้รู้สึกหิวและโหย ซึ่งผลที่ตามก็คือเกิดการอยากอาหารและกินมากกว่าเดิม บางรายจะมีปัญหาหน้าแก่ ผิวเหี่ยวย่น ไม่สดชื่นแถมไปด้วย สาเหตุเพราะเมื่อเราอดอาหาร ร่างกายจะขาดสารอาหาร จนต้องดึงโปรตีนจากกล้ามเนื้อมาใช้งานทดแทน ซึ่งจะทำให้กล้ามเนื้อลีบเล็กลงผิวเหี่ยวย่นได้

การลดน้ำหนักแบบผิดวิธี อีกแบบคือ การทานยาลดความอ้วน หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐานเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการโดยเร็ว ก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างมากเช่นกัน และมีผลข้างเคียงตามมามากมาย เช่น นอนไม่หลับ กระวนกระวาย หัวใจเต้นไม่ปกติ อารมณ์หงุดหงิด และอาจมีอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้ หรืออาจจะกลับมาอ้วนเหมือนเดิม หรืออ้วนกว่าเดิมด้วยซ้ำ การลดน้ำหนักที่ผิดๆเหล่านี้ท้ายที่สุดจะก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกาย และเกิดการสะสมของไขมันขึ้นมาแทน

ควบคุมน้ำหนักแบบมีคุณภาพ

ในเวย์โปรตีน แอนด์ แอล-คาร์นิทีน พลัส  มีสารเป็ปไทด์ และแร่ธาตุหลายชนิดที่จะกระตุ้นการเผาผลาญ และช่วยสลายไขมัน ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และรักษามวลกล้ามเนื้อของร่างกายได้เป็นอย่างดี การได้รับโปรตีนมากขึ้นอย่างพอเพียงจะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญแคลอรี่ในแต่ละวันได้มากขึ้น เพราะว่ากล้ามเนื้อเผาผลาญพลังงานได้มากกว่าไขมันนั่นเอง ดังนั้นการกินเวย์โปรตีน แอนด์ แอล-คาร์นิทีน พลัส จึงช่วยควบคุมน้ำหนัก กระชับกล้ามเนื้อ และรูปร่างให้สวยงามขึ้นได้ ผ่านกระบวนการทำงาน และคุณประโยชน์ของสารอาหารที่สำคัญต่างๆดังนี้

เวย์โปรตีน และโปรตีนคุณภาพหลากหลาย ช่วย

  1. กระตุ้นการเผาผลาญของร่างกาย (Boosting Metabolism) ทำให้ร่างกายต้องใช้พลังงานเพิ่มมากขึ้นในการย่อยและดูดซึมเวย์โปรตีน จึงลดโอกาสในการสะสมของไขมัน และอาการโยโย่
  2. ลดความอยากอาหาร (Reducing Appetite) โดยออกฤทธิ์กับฮอร์โมน 2 ชนิดคือ ลดการทำงานของฮอร์โมนที่กระตุ้นความหิว (Ghrelin Hormone) และไปกระตุ้นฮอร์โมนเลปติน (Leptin Hormone) หรือฮอร์โมนแห่งความอิ่มให้หลั่งออกมาเพิ่มขึ้น จึงทำให้รู้สึกอิ่มไวและอิ่มนานขึ้น

แอล-คาร์นิทีน (L-carnitine) ช่วยเผาผลาญไขมันภายในเซลล์ของร่างกาย ทำให้ไขมันที่สะสมตามจุดต่างๆ เช่นหน้าท้อง สะโพก แขน ขา และไขมันที่เกาะ หรือแฝงตัวอยู่ในอวัยวะภายในของร่างกายลดลง และยังมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์แสดงให้เห็นว่า การรับประทานแอล-คาร์นิทีน ก่อนออกกำลังกายจะออกกำลังกายได้ทนขึ้นนานขึ้น เนื่องจากสารนี้ช่วยลำเลียงออกซิเจนไปยังกล้ามเนื้อ และยังช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวอย่างมีประสิทธิภาพ

อินนูลิน (Inulin) เป็นเส้นใยอาหารที่ไม่ให้พลังงาน มีความหวาน แต่ร่างกายย่อยและดูดซึมไม่ได้จึงไม่ไปเพิ่มน้ำตาลในกระแสเลือด มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานและภาวะแทรกซ้อนต่างๆ อินนูลินยังช่วยลดไขมันสะสมในร่างกาย และระดับไขมันในเส้นเลือดได้อีกด้วย อินนูลินเป็นสารอาหารในกลุ่มโปรไบโอติก จึงช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติดี และดูดซับน้ำได้ดี เมื่อ รับประทานเข้าไปจะช่วยทำให้อิ่มเร็ว น้ำหนักตัวจึงลดลงได้เร็ว

ทานเวย์โปรตีน แอนด์ แอล-คาร์นิทีน พลัส* เท่าไรถึงจะดี

วิธีการกินเวย์โปรตีนให้ได้ผลดีกับร่างกายก็คือ กินเวย์โปรตีนอย่างน้อยครั้งละ 20-30 กรัม (แต่ไม่ควรเกิน 40 กรัม/วัน) เพื่อให้เกิดภาวะ Hyper-aminoacidemia ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างและสังเคราะห์โปรตีนได้ดี สำหรับนักกีฬาในแต่ละวันควรกินเวย์โปรตีนให้ได้ 2 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม โดยให้แบ่งเป็น 4-6 มื้อ ไม่กินเวย์โปรตีนครั้งเดียวหมด เพื่อป้องกันภาวะ Overtraining Syndrome หรือการใช้งานกล้ามเนื้อหนักเกินไป

*  เวย์โปรตีน แอนด์ แอล-คาร์นิทีน พลัส 1 ซอง
ให้ปริมาณโปรตีนประมาณ 26 กรัม

ทานเวย์โปรตีน แอนด์ แอล-คาร์นิทีน พลัส เวลาไหนถึงจะเหมาะสม

การใช้เวย์โปรตีนเพื่อประโยชน์ในลดน้ำหนัก และกระชับสัดส่วน ควรมีการออกกำลังกายเสริมเข้าไปด้วยอย่างสม่ำเสมอ และสามารถทานควบคู่กับอาหารชนิดอื่น โดยเฉพาะที่มีกากใยเช่น ผัก หรือผลไม้เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอ และดีต่อระบบขับถ่าย สำหรับช่วงที่ทานเวย์โปรตีนแล้วได้ประสิทธิภาพที่สุด คือช่วงเวลาที่ร่างกายเรามีกรดอะมิโนอยู่ในระดับต่ำ ซึ่งก็คือช่วงก่อนนอน หรือช่วงตื่นนอนใหม่ ๆ รวมทั้งช่วงหลังออกกำลังกาย และช่วงที่รู้สึกหิวมากๆ นั่นเอง

ทานเวย์โปรตีนฯ ก่อนมื้ออาหาร จะช่วยให้ทานอาหารมื้อหลักโดยเฉพาะข้าว หรือคาร์โบไฮเดรตได้น้อยลง เนื่องจากเวย์โปรตีนฯ อุดมไปด้วยโปรตีนคุณภาพหลากหลาย มีปริมาณใยอาหารสูง แต่คาร์โบไฮเดรตและไขมันต่ำ ให้คุณค่าจากสารอาหารที่ร่างกายต้องการครบถ้วน รวมทั้งมีอินนูลิน และบุกที่จะเข้าไปขยายตัวกินพื้นที่ในกระเพาะอาหาร ทำให้เราทานอาหารตามปกติได้น้อยลง อิ่มไว และอิ่มนานขึ้น การทานเวย์โปรตีนแทนคาร์โบไฮเดรตจะช่วยให้ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นด้วย เพราะร่างกายของเราจะใช้พลังงานเพื่อย่อยโปรตีนมากกว่าการย่อยคาร์โบไฮเดรต จึงจะมีการสะสมของไขมันน้อยกว่า

ช่วงตื่นนอน จะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายของเราพักผ่อนเป็นเวลานานโดยที่ไม่มีสารอาหารมาหล่อเลี้ยง ถ้าไม่ได้ทานโปรตีนก่อนนอนด้วยแล้ว มีแนวโน้มที่กล้ามเนื้อจะถูกสลายกลายเป็นไขมันได้ ดังนั้นการกินเวย์โปรตีนในช่วงตื่นนอนจึงสามารถช่วยป้องกันการสลายของกล้ามเนื้อได้ดี และร่างกายจะดูดซึมได้ดีกว่าช่วงเวลาอื่นเพราะท้องยังว่างอยู่ อีกทั้งยังช่วยลดความอยากอาหารในระหว่างวัน และช่วยควบคุมแคลอรีในการลดน้ำหนักในแต่ละวันได้ดี หากสามารถออกกำลังกายต่อหลังกินเวย์โปรตีนในตอนเช้าเลย จะช่วยให้น้ำหนักลดลงได้อย่างรวดเร็ว และเป็นผลดีต่อสุขภาพด้วย

ช่วงหลังออกกำลังกาย หลังจากออกกำลังกายประมาณ 30-60 นาทีจะเป็นช่วงที่สำคัญที่สุด และดีที่สุดสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะร่างกายจะได้พักจากการใช้กล้ามเนื้ออย่างหนักหลังการฝึก การทานในช่วงเวลานี้จะทำให้ร่างกายดูดซึมเอาเวย์โปรตีนเข้าไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้เร็วขึ้น แถมยังช่วยลดอาการบาดเจ็บได้อีกด้วย รวมทั้งช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญให้ทำงานอย่างต่อเนื่อง ลดการสะสมของไขมันส่วนเกิน

ช่วงก่อนนอน ก็เป็นช่วงที่สำคัญเช่นกัน เพราะในระหว่างที่ร่างกายเรากำลังพักผ่อน ร่างกายต้องการใช้โปรตีนไปซ่อมแซมกล้ามเนื้อส่วนที่ฉีกขาด หรือสึกหรอจากการใช้งานมาตลอดทั้งวัน การทานเวย์โปรตีนฯก่อนนอน ยังช่วยให้ร่างกายมีโปรตีนหล่อเลี้ยงอย่างเพียงพอ และป้องกันการสลายของกล้ามเนื้อได้ดีอีกด้วย

ช่วงเวลาที่เราหิว เป็นช่วงเวลาที่ร่างกายมีสารอาหารไม่เพียงพอ ก็สามารถทานเวย์โปรตีนในช่วงเวลานี้ ให้ได้ประโยชน์ในการลดน้ำหนัก และเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้เช่นกัน