หน้าโทรม สุขภาพทรุด หยุดได้

สาเหตุของหน้าโทรม…สุขภาพทรุด

ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และสุขภาพวิเคราะห์ว่า ปัญหาผิวหน้าดูโทรม ผิวหมองคล้ำ ส่วนหนึ่งเกิดจากภาวะที่ผิวขาดออกซิเจน ซึ่งจะทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพลงอย่างรวดเร็ว ทั้งคอลลาเจน อิลาสติน และความชุ่มชื้นใต้ผิวก็ลดลงไปด้วย ปัญหาหน้าโทรมนี้เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน ทั้งความเครียด การทานอาหารไม่ตรงเวลา ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ และการนอนดึก ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นพฤติกรรมในการใช้ชีวิตที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพผิว และทำให้สุขภาพร่างกายโดยรวมทรุดโทรมลงด้วย

 1. พฤติกรรมการทานอาหาร และการขาดสารอาหาร อาหารที่ไม่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายโดยเฉพาะอาหารจำพวกฟาสต์ฟูดส์หรืออาหารขยะที่มีไขมันในปริมาณมาก รวมทั้งการทานอาหารไม่ตรงเวลาเป็นประจำ ทำให้ร่างกายขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อการนำไปใช้ในการบำรุงผิว
 2. ร่างกายขาดน้ำ การดื่มน้ำน้อยหรือดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นประจำจะทำให้ร่างกายขาดน้ำเพื่อไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่างๆ โดยเฉพาะในส่วนของผิวหน้า จึงทำให้ผิวหน้าแห้งเสีย แลดูโทรมและไร้ชีวิตชีวา
 3. พักผ่อนไม่เพียงพอหรือนอนดึกเป็นประจำ ทำให้ช่วงเวลาของการซ่อมแซมและการสร้างเซลล์เนื้อเยื่อในส่วนต่างๆ ของร่างกายขาดหายไป เนื่องจาก Growth Hormone จะทำงานในช่วงที่เราหลับสนิทเท่านั้น ส่งผลทำให้ผิวหมองคล้ำเพราะไม่มีการผลัดเซลล์ของผิวหนัง
 4. ความเครียด บวกกับความเมื่อยล้าสะสมของผิวระหว่างวัน เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า และยังกระตุ้นให้ต่อมไขมันใต้ผิวหนัง ผลิตน้ำมันออกมามากจนทำให้เกิดสิว ผิวหน้าโทรม และหมองคล้ำ
 5. แสงแดด การถูกแสงแดดที่ร้อนจ้าเป็นเวลานาน ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ ผิวหยาบกร้าน มีจุดด่างดำ รังสียูวีจากแสงแดดจะทำลายเส้นใยในผิวหนังหรืออีลาสติน (Elastin) ทำให้ผิวหนังเริ่มหย่อนคล้อย เหี่ยวย่น เป็นริ้วรอย ไม่กระชับ
 6. สภาพอากาศ อากาศที่หนาวเย็นหรือการอยู่ในห้องแอร์ที่มีความชื้นต่ำเป็นเวลา นาน จะทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น ทำให้ผิวแห้งและแตกเป็นขุย หรือผิวลอก มีผื่นคัน ผิวหนังอักเสบ ส่งผลให้หน้าหมองคล้ำได้
 7. การสูบบุหรี่ ควันบุหรี่ทำลายออกซิเจนในผิว ทำให้หน้าหมองคล้ำ แห้งกร้าน ดูแก่กว่าวัย และมีผิวมันมากกว่าผู้ที่ไม่สูบบุหรี่ นอกจากนี้ นิโคตินในบุหรี่ยังทำให้ประสิทธิภาพของหลอดเลือดในการดูดซับวิตามินเอลดลง และการไหลเวียนโลหิตไม่ดี

นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่นอีกหลายอย่าง ที่มีผลต่อสภาพผิว และสุขภาพ เช่น มลภาวะ หรือสิ่งสกปรกที่อยู่รอบตัวเรา การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับผิว การผลัดเซลส์ผิวที่ช้าในบางคนเป็นต้น

หน้าโทรม สุขภาพทรุด…หยุดได้ ด้วย ฟอร์เอเวอร์-วายจี

เมื่อทราบถึงที่มา หรือสาเหตุของปัญหา ผิวหน้าโทรม ผิวหมองคล้ำ ที่ยังเชื่อมโยงมาถึงปัญหาสุขภาพ ดังนั้นนอกจากที่เราจะดูแล แก้ไขปัญหาให้ตรงจุดแล้ว การเสริมสุขภาพให้ร่างกายได้สารอาหารที่เป็นประโยชน์ ทั้งต่อการบำรุงผิว และสุขภาพก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ให้ผลลัพธ์ที่ดี ที่น่าพึงพอใจ

ฟอร์เอเวอร์-วายจี ให้คุณประโยชน์ทั้งการบำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยชะลอวัยต้านความแก่ ให้ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข และมีคุณภาพชีวิตที่ดี ด้วยคุณค่าของสารอาหารที่สกัดจากพืช ผัก และผลไม้หลากหลาย อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และแร่ธาตุที่ดีต่อร่างกายในปริมาณสูง

 • ให้สารต้านอนุมูลอิสระปริมาณสูง ช่วยชะลอความเสื่อมของผิวหนัง บำรุงผิว และยังช่วยชะลอวัย ชะลอความแก่
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างมอยส์เจอร์ไรส์เซอร์ใต้ผิว ผิวจึงคงความชุ่มชื่นได้ยาวนาน และกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น
 • ช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำที่ผิวหนัง ฝ้ากระ รอยหมองคล้ำ เสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นมีสุขภาพดี ผิวหนังแข็งแรงไม่เหี่ยวย่น ผิวหน้าเนียนใสเปล่งปลั่ง
 • ให้วิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารที่มีประโยน์ต่อร่างกาย จากสเต็มเซลส์ และเอนไซม์ที่สกัดจากผัก ผลไม้ถึง 9 ชนิด
 • เสริมภูมิต้านทาน ช่วยลดอาการแพ้ต่างๆ รวมทั้งภูมิแพ้ และหวัด หลอดเลือดมีความยืดหยุ่น เลือดไหลเวียนดี นำพาสารอาหารไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆได้ดี
 • ลดความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วย ป้องกันการเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย ที่เป็นสาเหตุของโรคเรื้อรังที่สัมพันธ์กับอาหาร เช่นมะเร็ง เบาหวาน หัวใจ อัลไซเมอร์