กินเจยังไงไม่ให้อ้วน? แถมหน้าเด็กด้วยนะ

เข้าสู่ช่วงเทศกาลถือศีลกินเจกันแล้ว ตอนนี้หลายร้านปักธงเหลืองแสดงสัญลักษณ์ร้านนี้ขายเจกันอย่างละลานตา และสำหรับใครที่ถือศีลกินเจเพื่อละเว้นจากเนื้อสัตว์ แต่ก็กังวนเรื่องอาหาร เพราะเกือบทุกเมนูเจนั้นมีแต่แป้งและน้ำมันเป็นส่วนประกอบที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย กินเยอะไปน้ำหนักก็ขึ้น แถมผิวพรรณที่อาจแย่ลงได้จากจากการสะสมของไขมัน แทนที่กินเจแล้วจะสุขภาพดีกลับต้องแย่ลงจากการกินที่ไม่เหมาะสมของตัวเราเอง ฟอร์เอเวอร์-วายจี เลยหาวิธีกินเจยังไงไม่อ้วน แถมได้ผิวสวยหน้าเด็กอีกต่างหากมาฝากกัน กินเจนี้เราจะสุขภาพดีทั้งกายและใจไปด้วยกันนะ

  • กินในปริมาณที่เหมาะสม: ระวังเรื่องประมาณในการกินให้พอดี กินอิ่มมากเกินไปยิ่งเพิ่มแคลลอรี่และมีโอกาสทำให้ร่างกายกลับมาสะสมไขมันได้ด้วย
  • เลี่ยงอาหารเลียนแบบ: อาหารเลียนแบบเป็นอาหารที่ทำมาจากโปรตีนเกษตร สกัดจากถั่ว แต่ปัจจุบันอาจทำจากแป้งซะส่วนใหญ่แล้วนำมาขึ้นรูปและตกแต่งให้ดูเหมือนเนื้อสัตว์ ซึ่งการกินอาหารเเบบนี้มากเกินไปจะทำให้เรากินแต่แป้งเเละจะกลายเป็นไขมันสะสมในร่างกายแทน
  • เลือกอาหารต้ม-ยำ-นึ่ง: ถ้าอยากกินเจแบบไม่อ้วนแล้วล่ะก็ต้องลดของทอด ของผัดเหล่านั้นซะ แล้วหันมาเน้นทานอาหารประเภทต้ม นึ่ง ตุ๋น หรือยำที่จะได้แคลอรี่น้อยกว่าจะช่วยได้เยอะเลยนะ
  • ไม่ทานอาหารรสจัด: อาหารเจที่มีรสหวานจัด เผ็ดจัด เค็มจัด หรือเปรี้ยวจัดจนเกินไปอาจถูกใจใครหลายคน แต่เป็นสิ่งที่ควรเลี่ยง เพราะทำให้เรากลายเป็นคนกินรสจัดจนส่งผลให้เป็นโรคอ้วนตามมา หรือผลเสียต่อสุขภาพหลายด้าน ทางที่ดีกินอาหารเจควรงดจากอาหารรสจัดต่างๆ เพื่อสุขภาพและผิวพรรณที่ดีของร่างกายเรา

กินเจทั้งทีต้องกินให้สุขภาพดีทั้งกายและใจจนเปล่งปลั่งออร่าออกมาสิ ถ้าเลือกทานให้ดี ให้เหมาะสม ผิวพรรณก็ดูดีขึ้นได้ไม่ยากเลยแถมยังได้ประโยชน์ต่อร่างกายและไม่อ้วนด้วย และอย่าลืมเสริมวิตามินให้ร่างกายด้วย ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ฟอร์เอเวอร์-วายจี ที่มีส่วนช่วยในการ ฟื้นฟูสุขภาพ บำรุงผิว ชะลอวัย เพียง 1 ซองหลังอาหารเท่านั้น ก็ได้ผิวพรรณที่ดูดีขั้นอย่างแน่นอน เพิ่มเติม คลิก